Vĩnh Linh tổ chức lễ hội chơi bài chòi.

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 16/06/2019 2:27:53 CH

Ngày 17/2, ( tức mồng 2 Tết), xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh đã tổ chức lễ hội chơi bài chòi, thu hút đông đão các tầng lớp nhân dân tham gia.

Lễ hội bài chòi thu hút đông đảo các tầng lớn nhân dân tham gia

Lễ hội chơi bài chòi được xã Vĩnh Hòa duy trì từ nhiều năm nay. Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng của nhân dân trong toàn xã vào mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Theo đánh giá của Ban tổ chức cũng như khán giả tham dự lễ hội thì năm nay lễ hội chơi bài chòi được chuẩn bị công phu và quy mô hơn mọi năm. Lễ hội bài chòi không chỉ là trò chơi mang tính giải trí đơn thuần mà nó còn gắn với nghệ thuật diễn xướng hô bài chòi độc đáo đi kèm với âm nhạc mà chủ yếu là các làn điệu dân ca.

Niềm vui của người chiến thắng

Nội dung trong các điệu hát này đều mang ý nghĩa ca ngợi quê hương, đất nước, cỗ vũ tinh thần hăng say lao động, chung tay xây dựng cuộc sống hạnh phúc, phát triển…Điều làm nên sức hấp dẫn của trò chơi này chính là ở sự dân dã. Mọi người đều có thể tham gia trò chơi, không phân biệt già trẻ, gái trai, người ở trong hay ngoài địa phương. Tính cộng đồng được đặt lên hàng đầu, âm nhạc luôn đi kèm trong suốt quá trình chơi tạo nên sự khác biệt cũng như sức lôi cuốn riêng có của trò chơi dân gian này.

Lễ hội chơi bài chòi góp phần làm cho không khí vui Tết đón Xuân thêm rộn ràng, phấn khởi, chào đón một năm mới với nhiều hi vọng và thành công mới.