Vĩnh Hòa: Kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 27/07/2021 10:04:51 SA

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, nhưng những mất mát đau thương vẫn còn đó. Những chiến tích oanh liệt, thần kì, mà hàng vạn người con anh hùng của đất nước đã làm nên trong một giai đoạn lịch sử hào hùng nơi tuyến lửa khốc liệt của chiến trường. Trong tâm khảm những con người đất Việt, các anh hùng liệt sĩ vẫn sống mãi và họ như những cánh chim tung bay tỏa ánh hào quang rực rỡ.

Đoàn xã Vĩnh Hòa tiến hành vệ sinh, dâng hương dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ xã

Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Hòa tiến hành lao động vệ sinh, dâng hương dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ xã

Tháng 7 về, cả nước tri ân tưởng nhớ tới những người con ưu tú đã ngã xuống vì sự bình yên của dân tộc. Những người con anh dũng của Tổ quốc, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ.

Phụ nữ xã lao động vệ sinh đường làng ngõ xóm chào mừng kỉ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

P.Chủ tịch ông Lê Phước Phong thay mặt UBND xã trao quà cho các gia đình các thương binh, liệt sĩ

Hôm nay, khi đất nước đã hòa bình và ngày một giàu đẹp, phồn vinh, chúng ta càng thấy có trách nhiệm hơn với những người đã hi sinh, cống hiến cho sự bình yên của nước nhà. Năm 2021, kỉ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021) đã đi vào tiềm thức của người dân Quảng Trị như một biểu hiện của truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Trong những ngày này, cùng với các địa phương trong cả nước, xã Vĩnh Hòa đã và đang tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình các thương binh liệt sĩ, các gia đình chính sách; tổ chức chăm sóc, vệ sinh, viếng, dâng hương dâng hoa và thay mới hoa dâng mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ của xã, tượng đài 12 ly 7… Qua đó, giúp mỗi chúng ta nhất là thế hệ trẻ bồi đắp thêm lòng yêu nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc, sống có trách nhiệm hơn với đất nước, với Tổ quốc. Ghi lòng tạc dạ những hi sinh thầm lặng của các anh hùng, liệt sĩ đã dành trọn cuộc đời cho sự tồn vong của dân tộc, cho Tổ quốc vinh quang.

Nguyễn Yến