Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc tại thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 11/11/2019 8:23:54 SA

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11 (1930-2019), ngày 10/11, khu dân cư thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có các đồng chí: Hồ Đại Nam - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBMT tỉnh, Nguyễn Thị Hương, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện, Vũ Văn Phong - Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMT huyện.

Những năm qua, tại khu dân cư thôn Đơn Duệ, các CVĐ, các phong trào thi đua triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, đồng bộ, được các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện. Trong đó phải kể đến 2 CVĐ lớn “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ngay từ khi phát động, mỗi tổ chức đoàn thể trên địa bàn đều xây dựng kế hoạch với các phần việc cụ thể. Tiêu biểu có các phong trào, như: “Phụ nữ  tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”"5 không, 3 sạch"; “Tuổi trẻ thi đua làm theo lời Bác”; “Cựu chiến binh gương mẫu”; “ Tuổi cao gương sáng.”… Từ đây, khu dân cư thôn Đơn Duệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, đời sống vật chất cũng như tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, mức thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 36 triệu đồng/năm; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 3,87%. Tình hình trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng an ninh củng cố vững chắc.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hồ Đại Nam - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương, đánh giá cao những nổ lực và thành tích mà khu dân cư thôn Đơn Duệ đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới khu dân cư thôn Đơn Duệ cần tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển toàn diện, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hoà nói riêng, huyện Vĩnh Linh nói chung hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Đồng thời xây dựng kế hoạch và thực hiện hiệu quả CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, văn minh đô thị”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Ngày vì người nghèo”...

Tại ngày hội, khu dân cư thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa đã phát động thi đua thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2020. Nhân dịp này, Tỉnh ủy, UBMT tỉnh trao hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Huyện Vĩnh Linh, xã Vĩnh Hòa, khu dân cư thôn Đơn Duệ biểu dương, khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Nguồn: vinhlinh.quangtri.gov.vn