Xây dựng nông thôn mới

Trường TH Kim Đồng, Mầm non Vĩnh Hòa: Tổ chức hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 19/06/2019 5:51:04 CH

Hướng đến kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 (1975-2019), 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị 1/7 (1989- 2019), 65 năm truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954- 2019), ngày 25/4/2019, trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức “Ngày hội em yêu quê hương Vĩnh Linh” năm học 2018- 2019 thu hút sự tham gia của gần 800 học sinh trong toàn trường.

Tại “Ngày hội em yêu quê hương Vĩnh Linh”, thông qua các hoạt động ngoại khóa vui tươi, bổ ích, các đại biểu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Kim Đồng đã cùng tham gia tìm hiểu, trải nghiệm, hòa mình vào không gian của những lễ hội truyền thống, các trò chơi dân gian mang nét đẹp văn hóa đặc sắc, độc đáo của từng vùng miền, địa phương trên quê hương Vĩnh Linh như: kể chuyện Trạng Vĩnh Hoàng, lễ hội Bài Chòi, lễ hội Cồng chiêng của đồng bào dân tộc Vân Kiều…

Ngoài ra, phần thi hiểu biết kiến thức với những câu hỏi về lịch sử truyền thống mảnh đất và con người Vĩnh Linh trong thời kì đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng, đổi mới quê hương được các em học sinh nhiệt tình đón nhận, hăng hái tham gia tạo không khí thi đua sôi nổi. Cũng trong khuôn khổ ngày hội, các khối lớp đã tổ chức những gian hàng trưng bày, giới thiệu sản vật quê hương Vĩnh Linh với những sản phẩm nông sản sạch, các loại rau, củ quả, bánh kẹo…do học sinh chuẩn bị đã thu hút các đại biểu, phụ huynh, người dân đến tham qua, mua sắm, góp vui cùng ngày hội.

Nhân dịp này trường Tiểu học Kim Đồng đã trao 5 suất quà trích từ phong trào kế hoạch nhỏ cho các gia đình chính sách gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trao thưởng cho các giáo viên và học sinh có tác phẩm đạt giải trong Hội thi “Viết về quê hương Vĩnh Linh”.

Nhân dịp này, ngày 25/4/2019, trường Mầm non Vĩnh Hoà xã Vĩnh Hoà đã tổ chức cho các bé lớp lớn của trường tham quan Khu di tích đặc biệt Quốc gia đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và bãi tắm Cửa Tùng.

 

Chuyến tham quan lần này gồm 3 lớp lớn với tổng số 80 trẻ tham gia. Thông qua chuyến đi thực tế này đã tạo được sự hứng thú trong học tập của trẻ. Đồng thời giáo dục cho trẻ tình yêu quê hương, đất nước và hình thành ý thức bảo vệ các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh của địa phương. Chuyến đi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các cháu và các bậc phụ huynh.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Hòa