Xây dựng nông thôn mới

Công bố quyết định công nhận thôn Hiền Dũng đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 28/06/2022 9:54:55 SA

Ngày 25/6/2022, xã Vĩnh Hòa tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Hiền Dũng đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Giang- Chuyên viên phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vĩnh Linh; Nguyễn Trung Hoành- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT xã; trưởng các đoàn thể cấp xã; Ban Chỉ đạo, Ban Quản lí xây dựng NTM và đông đảo cán bộ, Nhân dân và con em xa quê thôn Hiền Dũng.

 

Lãnh đạo xã Vĩnh Hòa trao Bằng công nhận và biển công trình thưởng thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu cho thôn Hiền Dũng.

 

Thôn  Hiền Dũng hiện có 357 hộ, gần 1.500 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ và Nhân dân trong thôn đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Hiện nay, kinh tế của thôn ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân được cải thiện với thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 45 triệu đồng. Thôn có lao động qua đào tạo đạt 70%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99%; 100% số hộ gia đình trong thôn có nhà kiên cố; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,86%.

 

Trên lĩnh vực văn hóa, thôn Hiền Dũng có nhà văn hóa khang trang, có sân thể thao, khu vui chơi, giải trí cho trẻ em. Từ năm 2019-2021, thôn liên tục được UBND huyện công nhận danh hiệu “Đơn vị văn hóa”; 100% hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh; đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; rác thải được thu gom xử lý theo quy định. Trên địa bàn thôn không có tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội và được công nhận là khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”… Với những kết quả đạt được, thôn Hiền Dũng đã được UBND huyện Vĩnh Linh có Quyết định công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 và thưởng công trình trị giá 150 triệu đồng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trung Hoành- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và Nhân dân thôn Hiền Dũng đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị thôn Hiền Dũng tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; duy trì và củng cố, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần cùng với toàn xã phấn đấu xây dựng Vĩnh Hòa sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu.

 

Trần Lê

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Hòa